นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2252
ความเห็น: 1

ชวนท่านไปเที่ยวงานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 16 ของคณะทรัพยากรธรรมชาติ

ชวนซื้อดอกกล้วยไม้

 

 

           ในอีก 1 เดือน ข้างหน้านี้ ในระหว่างวันที่ 15-24 สิงหาคม 2551 นี้ งานเกษตรภาคใต้ ครั้งที่ 16  ของคณะทรัพยากรธรรมชาติใกล้จะมาถึงแล้ว   ท่านมีแผนจะทำอะไรบ้างเช่น เดินเที่ยว ปลูกต้นไม้ ชมดอกกล้วยไม้หรือซื้อ  ชมนิทรรศการทางวิชาการมากมายของคณะทรัพยากรธรรมชาติ เกริ่นที่เป็นเรื่องเครียด ๆ  เรามาคุยเรื่องที่เบาสมองกันดีกว่า  นั่นคือ ชวนท่านมาเลี้ยงกล้วยไม้กันเถอะ   

        ซึ่งมอนลี่เองได้สนใจเลี้ยงกล้วยไม้ เป็นงานอดิเรกเมื่อช่วง 2 ปีที่ผ่านมานี้เอง แรก ๆ เลี้ยงไม่เป็น ไม่ทราบว่าเขาเลี้ยงกันอย่างไร  ครูที่ดีที่สุด คือคนรอบข้างที่สนใจในเรื่องกล้วยไม้  เราก็เข้าไปคุยด้วย ขอคำปรึกษาการเลี้ยงกล้วยไม้  หรือหาตำราอ่านเรื่องเกี่ยวกับ "มือใหม่หัดเลี้ยงกล้วยไม้"  ปรากฏว่า สำเร็จตามที่เรากำหนดไว้ นั่นคือ ได้ชมดอกกล้วยไม้ของเราเอง มีความภาคภูมิใจที่เราสามารถเลี้ยงได้เอง 

         ดังนั้นมอนลี่มีภาพมาให้ชมกันค่ะ  เป็นภาพเพียงบางส่วนที่ได้ซื้อจากงานเกษตรภาคใต้ของเรา เมื่อปีที่แล้ว  ซึ่งออกดอกง่าย และเลี้ยงง่าย ไม่ยุ่งยากอะไรมากมายค่ะ 

 

 

              เมื่อออกดอกคราวใด ไม่ลืมที่จะคว้ากล้องถ่ายรูป บันทึกภาพไว้  เพราะว่าดูแล้วสบายตา และเผื่อแผ่เพื่อนชาว Share ด้วยค่ะ

 

สร้าง: 15 กรกฎาคม 2551 08:22 แก้ไข: 15 กรกฎาคม 2551 08:44 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

สวยงามมากเลยจ้าอกกล้วยไม้!!  น้องมอนลี่ ดูแลเก่งจริงๆ พี่บิวตี้ซื้อแล้วฝากไปเลี้ยงให้ด้วยด้ายยยยยป่าวจ๊ะ อิอิ ^_^
Bf4192_ma

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.170.78.142
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ