นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 937
ความเห็น: 1

หอประวัติ ม.อ

ที่ผ่อนคลาย พักกาย-ใจ ในสงขลานครินทร์

     หอประวัติ ม.อ.  ที่ผ่อนคลาย   พักกาย-ใจในสงขลานครินทร์

     วันที่  2  เม.ย  2558   เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพ  ของสมเด็จพระเทพฯ  ที่หอประวัติ  ม.อ.  มีการจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ  ตั้งแต่  13.30  น ตั้งใจจะเข้าไปร่วมกิจกรรม   และซึมซับ  ความดี  ความงาม   ความสามารถ  ของพระองค์และความมีคุณค่า   เป็นการผ่อนคลาย  พักกาย-ใจ หลังการจัดการเรียนการสอนภาคปฏิบัติในชุมชน    หลบเข้ามุมมาซุกตัวในหอประวัติวันที่มีกิจกรรม

     หอประวัติช่วยให้ได้ย้อนรอยเข้าถึงความหมาย  คุณค่า ของความเสียสละ ความพยายามของบรรพบุรุษ  ที่ทำเพื่อให้พวกเรามีพื้นที่ทางสังคม   ด้วยการพัฒนาคนให้มีการศึกษา    เป็นภูมิคุ้มกันชีวิตอยู่อย่างรู้เท่าทัน ผิด  ชอบ  ชั่ว  ดี ปรับตัวเพื่อการตอบสนองการเปลี่ยนแปลงทางสังคม   แต่ยังมั่นคงในอุดมการณ์อันบริสุทธิ์ของการก่อเกิดสถาบันแห่งนี้    อันเป็นรากฐานความมั่นคง  เกียรติยศ  ศักดิ์ศรี  ของสถาบันในปัจจุปัน  สำหรับอนาคตก็อยู่ที่ความรับผิดชอบของคนที่ทำหน้าที่กันอยู่ในปัจจุบัน  ว่าจะสืบสานอุดมการณ์  ด้วยธรรมะแห่งวิชาชีพให้บริสุทธฺิ์ท่ามกลางกระแสธุระกิจทุนกันต่อไป......ดำรงไว้ซึ่งการเรียนรู้ด้วยใจที่ใคร่ครวญ  แบบโยนิโสมมนสิการ  ในบรรยากาศแห่งความเป็นกัลยาณมิตรของการศึกษาในศตวรรษที่  25  (2001+543)  ร่วมสร้างอนาคตประเทศไทย  มั่นคง  มั่งคั่ง  ยั่งยืน

      สีม่วงจะบานสะพรั่ง  พร้อมกันที่ลานเสวนาในหอประวัติ  ม.อ  พรุ่งนี้..13.30 น. ท่านอาจารย์มนัส ฯและทีมงาน คง รอทำหน้าที่ต้อนรับผู้ไปเยือน   วันรวมช่อศรีตรังครั้งที่  1  ณ.หอประวัติ  

       ด้วยความขอบคุณ

        เจริญธรรม  สำนึกดี

            ยาดมเองค่ะ

 

Sections: มุมละไม ของใครบางคน
License: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
created: 01 April 2015 16:19 Modified: 01 April 2015 16:19 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People who like this: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 anni, and 8 others.
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
Our Shangri-La (Recent Activities)
10 April 2015 10:50
#102643

เดินผ่านเกือบทุกวัน แต่ไม่ได้แวะไปเยี่ยมชมเลยสักครั้ง

 

เห็นท่าจะต้องแวะเข้าไปบ้างแล้วครับ

อิอิอิ

เราเอง

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.235.66.217
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ