นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 2346
ความเห็น: 4

ลด "พุง" ด้วยเทคนิคการกิน

เรื่องพุง เรื่องใหญ่สำหรับผู้ชาย พอว่าอายุเริ่มย่างเข้าเลข 4 นำหน้าพุงมา แต่บางราย บางท่าน พุงมาั้ตั้งแต่เลข 3 ทำให้มีพุงง่ายไม่ยากแต่ทำให้พุงหายยากกว่าทำให้มีพุง

  • อ่านเจอ ในโลกอินเตอร์เน็ตมา แต่ว่าหลายวันมาแล้ว กะว่าจะนำมาเขียนไว้ในวงแชร์ ดันลืม พอว่านึกได้เลยเอามาเขียน ถึงวิธีการทานหรือที่ว่ากินนั้น! แหละ!

เขาว่าไว้แบบนี้ครับ

  • สำหรับตอนเช้า ให้ทานแบบว่าเป็นฮ่องเต้โน้น! ทานให้มาก ทานให้เต็มที่ เพราะว่าตอนกลางวันเราทำงานทั้งวัน พลังงานถูกใช้งานไปมาก การเผาไหม้ไขมัน หรือการย่อยอาหาร ร่างกายจะทำได้ดี แต่่ว่าไม่ใช่ทานแล้วนอนแบบนี้แย่ "มื้อเช้าจัดหนัก"
  • พอถึงเที่ยงวัน ทานแบบคนธรรมดาเอาแต่พอๆ ดี มีอะไรทานนั้น! ไม่ต้องจัดหนักเพลาๆ ลง ทานพออิ่ม แบบอยู่ได้ถึงเย็นไม่ถึงกับหิวมาก หรือว่าทานแบบว่าคนชนชั้นกลาง

เย็นย่ำ เช่นที่บ้านเขาว่ากันว่าให้ทานแบบว่าคนจนๆ หรือว่าแบบขอทาน ไม่ขอก็ไม่ได้กิน ครั้นขอมาได้ก็แค่พอกิน ด้วยเพราะตอนช่วงเย็นก่อนค่ำเวลามันค่อนข้างจะสั้น ทานแล้วเสร็จเราก็นอนร่างกายแทบไม่ได้ทำงาน ระบบย่อยหมือนว่าจะเพลาการทำงานลง งานนี้! มันเลยไปสะสมที่พุง หรือท้อง"จัดเบาๆ" เถอะ!

  • เขียนไปเขียนมา พอว่าก้มลงดูพุงตัวเอง มองแล้วเหนื่อยมันจะลดลงได้สักเมื่อไร เพราะว่าเราทำไม่ได้อย่างแบบที่เขียนมา กะว่าจะเริ่ม พอว่าเห็นอาหารที่วางลงมาข้างหน้ามันอร่อยเสียทุกอย่าง แบบนี้! ทำท่าจะแย่
  • อย่างที่บอกที่เล่า ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่เรากำหนด "กำหนด บังคับ" ตัวเองเรื่องการทานการกิน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการออกกำลังกายเป็นประจำทำให้ร่างกายเราแข็งแรงอย่างสมบูรณ์แบบ จริงๆ ครับท่าน

เสือ "ต้องการลดพุง"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 30 มิถุนายน 2556 21:27 แก้ไข: 30 มิถุนายน 2556 21:27 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 DaDa, Ico24 Kommiracle, และ 12 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

คนกำลังลดพุง...

เราก็เอาน้ำพริกตะไคร้ มายั่ว..

อิ..อิ...

ลดอาหาร  ออกกำลังกายประจำ ลดพุงได้ค่ะ

ชีวิตคนส่วนใหญ่ และตนเองคงกลับกัน

 

เพราะมื้อเย็นคือมื้อที่กินเต็มที่ที่สุด อาหารอร่อยๆ หาได้ง่ายที่สุด มีเวลากินได้มากที่สุด

 

เลยต้องถือคติประจำใจ "ลูกผู้ชายต้องไว้พุง"

 

เอิ้ก เอิ้ก

 

"ใจสั่งมา"

มาสนับสนุนค่ะ ลดพุงกันเถอะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.76.48
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ