นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 828
ความเห็น: 0

หน้าร้อน ก่อนเมษา

ไม่มีใครไม่ร้อน ไม่มีใครหนีความจริงข้อนี้ไปได้ เพราะมนุษย์ทุก ๆ คนบนโลกใบนี้ ต่างมีส่วนเร่งปฎิกริยาให้โลกมันร้อนขึ้นด้วยกันทั้งสิ้น บางคนอาจมาก บางคนก็น้อย ตามแต่วิถีชีวิตของแต่ล่ะคน

โลกมันเปลี่ยนแปลงไปเร็วมากทำให้ระบบนิเวศต่าง ๆ ล้วนถูกทำลายด้วยมนุษย์อย่างเรา ๆ ความร้อนบนพื้นโลกเลยเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แบบไม่มีทางแก้ไขใด ๆ ทั้งสิ้น

อย่างวันอาทิตย์ที่ผ่านมาหนีร้องไปยังห้างใหญ่จำนวนผู้คนมากมายอยู่กันแต่ในในห้างรวมทั้งตัวเรา ลานจอดรถหนาแน่นไปด้วยรถยนต์ส่วนตัว นี้ก็หนึ่งในตัวทำให้ความร้อนเพิ่ม

กับการมาห้างใหญ่แห่งนี้เดิมทีวนลานจอดรถไม่เกิน ๓ ชั้นก็ได้ที่จอดแล้ว ครั้งนี้ล่อเอาชั้นสูงสุดของลานจอดรถเลยทีเดียว

จอดรถแล้วแล้วเสร็จหาอะไรเย็น ๆ ทานคลายร้อนที่ร้านไอครีม ไปถึงหน้าร้านผู้คนหนาแน่น แบบว่าไม่มีที่นั่งทันทีน่ะครับต้องรอคิว

ไม่ใช่ของถูกน่ะครับ แพงเอาเรื่องเหมือนกัน บ่นไปตามประสาคนไม่ค่อยจะเข้าห้างเพราะเราเคยว่าได้ไปทานไอศสครีมกะทิที่แหลมสนแบบมีมะพร้าวอ่อนทั้งลูกราคาก็ไม่เกิน ๕๐ บาท แถมมาร้านนี้วันนี้ต้องเสิร์ฟน้ำด้วยตัวเองเพราะผู้คนมากมายเด็ก ๆ ในร้านบริการไม่ทัน

ทานแล้วเสร็จรีบลุกออกจากร้านเพราะยังมีผู้คนรอคิวอีกจำนวนมาก จ่ายเงินแล้วเสร็จหันหลังเดินออกจากร้านลงบันไดเลื่อนไปเดินดูเวทีที่เขามีกิจกรรมด้านล่างสุดของห้าง สุดท้ายดู ๆ แล้วไม่มีอะไร ชวนกันกลับใช้บริการที่ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าอีกแล้วขึ้นลิฟท์ตอนลงก็บันไดเลื่อนไฟฟ้า

มีแต่ใช้บันไดด้วยสองขานิดเดียวตอนไปชั้นลานจอดรถก่อนกลับไปเก็บภาพป่าคอนกรีตของตัวเมืองที่มองเห็นไกลจากลานจอดรถของห้างใหญ่มาฝากครับ

เสือ"หนีร้อน"

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 22 มีนาคม 2559 06:20 แก้ไข: 22 มีนาคม 2559 06:39 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 anni, Ico24 คนธรรมดา, และ 4 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 18.207.108.182
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ