นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

ทดแทน
Ico64
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 2 · ผู้ติดตาม: 8

อ่าน: 1645
ความเห็น: 0

ท่าเรือเฟอร์รี่ ดอนสัก

เส้นทางการเดินทางไปสมุยที่ผู้คนมักใช้ในการดินทางไปเกาะ คือท่าเรือเฟอร์รี่ ที่ดอนสัก ซึ่งเดิมทีจะมีเรือนอนด้วยเรือนอนจะขึ้นที่หน้าศาลากลางเก่าของจังหวัดสุราษฎร์ฯ และอีกช่องทางคือเรือเร็วลำพระยาซึ่งผมเคยเขียนอกเล่าไปครั้งหนึ่งแล้วกับการเดินทางไปเกาะพงันเมื่อนานวันมาแล้ว

เรือลำพระยาเป็นเรือเร็วบรรทุกได้เฉพาะผู้คนและสัมภาระ ส่วนว่าเรือเฟอร์รี่บรรทุกได้ทั้งคน สัมภาระ รถยนต์ ทั้งขนาดใหญ่และเล็ก

วันนั้นหลังทานก๋วยเตี๋ยวสารวัตรใหญ่แล้วเสร็จ รถตู้แบบเหมาทั้งวันพาเข้าเส้นทางที่จองไว้ล่วงหน้า อันนี้แนะนำว่าผู้ที่จะพารถขึ้นไปยังเกาะสมุยให้เลือกวิธีการจองล่วงหน้า หากไม่จองอาจหมดสิทธิ์ขึ้นเรือหากไปล่าช้า

ส่วนผู้คนก็ต้องต้องไปเข้าแถวซื้อตั๋วที่ห้องขายตั๋วภายในอาคาร

ได้ตั๋วมาก็เดินเข้าแถวเพื่อเข้าไปนั่งรอในห้องผู้โดยสารที่มีเครื่องปรับอากาศให้พอคลายร้อน แนะนำว่ารีบเข้าไปหากว่าทำธุระเรื่องห้องน้ำแล้วเสร็จเพราะที่นั่งเต็ม ผู้คนเยอะแยะ

ลำนี้แหละครับที่พาเราไปยังเกาะสมุยในวันนั้น นั่งสบายไปไม่ได้สนคลื่นลมสักเท่าไรหากคลื่นลมไม่แรงจัดจริง ๆ

ช่องทางปล่อยผู้โดยสารขึ้นเรือเฟอร์รี่

เหตุผลที่บอกว่าเข้าไปนั่งรอก่อนสำหรับเด็กและคนสูงอายุ เพราะหากขึ้นล่าช้าที่นั่งห้องปรับอากาศบนเรือเต็ม ไม่มีที่นั่งต้องนั่งด้านหลังเรือร้อนมากมาก ๆ ลมเข้าไม่ถึง หรือหน้าเรือหากช้าก็เต็มเช่นกัน กับชั้นบนสุดที่มีท่อไอเสีย พัดลมระบายความร้อนเครื่องปรับอากาศ เสียงดังระงมไม่น่านั่งเอาเสียเลย บริเวณที่พอนั่งได้แบบสบายแบบไม่ต้องห่วงสวยคือบริเวณกาบเรือซ้าย-ขวา นั่งพื้นเลยครับบริเวณนี้ไม่ร้อนมีลมพัดผ่านเรื่อย ๆ ระหว่างที่เรือแล่นไปอย่างงช้า ๆ 

ขาไปนั่งห้องปรับอากาศ ขากลับมัวแต่รอ ๆ กัน ไม่มีที่นั่งเดินไปเดินมาหาที่นั่งทั้งหลังเรือ บนเรือท้ายสุดเลือกที่มีลมคือบรืเวณกาบเรือ จนถึงท่าเรือดอนสักที่มีรถตู้จอดรออยู่แล้วครับ

ส่วนว่าราคาค่าตั๋วหาดูได้ตาม Web ก็แล้วกัน วันนั้นหัวหน้าทัวร์จัดการซื้อมาให้ทั้งครับ

หมวดหมู่บันทึก: บันทึกการเดินทาง
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 26 กรกฎาคม 2559 02:43 แก้ไข: 26 กรกฎาคม 2559 02:43 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 Our Shangri-La, Ico24 pompom, และ 3 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 35.173.234.169
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ