นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2414
ความเห็น: 4

ไปประเมินภูเก็ต : ประชุม 2

การที่เราจะไปประเมิน ฯ นั้น ถ้าเราไม่รู้ Background ของหน่วยงานนั้น ๆ เราอาจจะประเมินผิดทิศทาง และการที่จะไปให้ข้อเสนอแนะ / Feedback กลับไปอาจจะผิดพลาด ไม่ตรงตามความเป็นจริงได้

   และแล้วก็ได้มีการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการไปประเมินคุณภาพภายใน เขตการศึกษาภูเก็ต ซึ่งวันนี้ขาดท่านรองประธานคณะกรรมประเมิน ฯ เนื่องจากติดภารกิจด่วนที่กทม. และขาดเลขา ฯ ไปอีก 1 ท่าน เพราะเค้าลาหยุด (แง ๆ ...ทิ้งเรา) แต่การประชุมของเราก็ไม่ได้ติดขัดอะไร ดำเนินไปเรื่อย ๆ

   โดยประเด็นที่คุยกันในวันนี้ จะพูดคุยเกี่ยวกับข้อสงสัย หรือข้อสังเกตต่าง ๆ ที่ท่านกรรมการได้กลับไปศึกษารายงานการประเมินตนเองของแต่ละคณะ / หน่วยงาน ซึ่งเป็นไปในรูปแบบแลกเปลี่ยนข้อเสนอแนะ และข้อคิดเห็นกันซะส่วนใหญ่ เนื่องจากในกลุ่มคณะกรรมการประเมิน ฯ ในครั้งนี้มีกรรมการหน้าใหม่หลายท่าน ยังไม่ทราบถึงข้อมูลของเขตการศึกษาภูเก็ต

   ท่านประธาน ฯ ของเรา จึงให้แนวทางไว้ว่า "การที่เราจะไปประเมิน ฯ นั้น ถ้าเราไม่รู้ Background ของหน่วยงานนั้น ๆ เราอาจจะประเมินผิดทิศทาง และการที่จะไปให้ข้อเสนอแนะ / Feedback กลับไปอาจจะผิดพลาด ไม่ตรงตามความเป็นจริงได้" และก็มีเสียงเล็ดลอดออกมาจากกรรมการท่านหนึ่ง "ให้ข้อเสนอแนะผิด เค้าอาจจะตีหัวเราได้"...(แบบนี้ก็ซวยจิ...(- -")...) และท่านประธานก็ให้คำแนะนำต่ออีกว่า การที่จะไปประเมินนั้นประเด็นสำคัญที่เราต้องรู้คือ

  • เข้าใจถึงโครงสร้างการบริหารของคณะ / หน่วยงานนั้น ๆ
  • เข้าใจถึงสภาพแวดล้อมทางกายภาพ / สภาพแวดล้อมโดยทั่วไปของคณะ / หน่วยงานนั้น ๆ

   (โหว...เป็นคำแนะนำที่ดีมาก ๆ)...กรรมการทุกท่านก็ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเรื่องที่ได้ไปศึกษาข้อมูลต่าง ๆ กัน...ได้เวลาปิดการประชุม

   ท่านประธาน ฯ ของเรา (เอาอีกแล้ว) ถามขึ้นมาว่า..."เลขา ฯ ไม่ถามหน่อยเหรอ ว่าพวกผมชอบกินอะไรกัน?...เผื่อเครื่องบินตก!!!..."...

   "เย้ยยยยยยยยยยย"...ดิฉันอุทานเสียงหลง...ก็ได้แต่ยิ้มแหะ ๆ (^^)" และนึกในใจ (แต่ว!!!...ทำไมท่านประธาน ฯ พูดแบบนั้น?...(- -")...)...มีเรื่องให้เฮฮาอีกแล้วคร่าาาาาาาา

หมวดหมู่บันทึก: ประกันคุณภาพ ตัวชี้วัด ประเมินผล
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 22 ตุลาคม 2550 17:07 แก้ไข: 23 ตุลาคม 2550 22:05 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

อุ้ย อยากกินรัย บอกพี่ก่อนไปนะ เด๋วพี่จัดให้ 555

เลขาดูแลกรรมการทุกท่านอย่าให้ขาดตกบกพร่องนะจ๊ะNP

น้องอุ้ยจ๋า

       เปลี่ยนสี font จากสีม่วงอ่อน  เป็นสีอื่นด่วนเลยนะคะ

      สงสารคนแก่บ้างเถอะ  มันอ่าน บ่ ค่อยออก

      ยิ้ม ๆ คะ

     อ้อ  ว่าแต่  ตอนซื้อตั๋วเครื่องบิน อย่าลืมซื้อกับบัตรเครดิต นะคะ  ได้เพิ่มอีก สองเท่าตัว

        ก๊ากส์

คุณพี่แป้น

  • พูดแบบนี้เสียวสันหลังเลยนะเนี่ยะ...(ขอของอร่อย ๆ พอแหะ ๆ ^^")

NP

  • หนูจะสู้ ๆ ค่ะ ^^v

คุณพี่แป๊ด

  • อ่า...หนูซื้อเงินสดไปแล้วคร่า แง่มๆ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.230.173.249
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ