นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 2244
ความเห็น: 6

หนึ่งความภูมิใจของอุโยะจัง

...เราเองก็ยังใหม่กับงานตรงนี้ แต่ผู้ใหญ่ก็ยังให้ความสำคัญ รู้สึกภูมิใจมาก ๆ เลยค่ะ ตัวอุโยะเองไม่ได้คาดหวังว่าจะได้รับการแนะนำเลยนะคะ แต่เมื่อเราได้รับโอกาสนี้ ความภูมิใจก็เกิดขึ้นมาในตัวเรา...ทำให้เรามีกำลังใจในการเขียนเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ต่อไป...

   เรื่องนี้อาจจะไม่ค่อยเกี่ยวกับหน้างานเท่าไหร่นะคะ แต่ด้วยความภูมิใจและดีใจ จึงอยากมาเล่าให้ฟังค่ะ

   หนึ่งความภูมิใจของอุโยะน่ะเหรอคะ...ก่อนที่จะเล่า ต้องย้อนไปตั้งแต่วันที่ได้มีการจักประชุมชี้แจงเกี่ยวกับการใช้ Share.psu.ac.th เป็นพื้นที่เพื่อการเผยแพร่ แบ่งปัน แลกเปลี่ยน เรียนรู้ ของชาว ม.อ. ค่ะ

   ตั้งแต่ที่เข้าไปร่วมฟังในวันนั้น แว๊บแรกที่เข้ามาในหัวคือ "ฉันอยากได้เสื้อ"...ฮะฮะฮ่า...เลยตั้งหน้าตั้งตาเขียนบันทึกค่ะ...บันทึกแรกที่เขียนก็เป็นเรื่อง "My Hump รำไทย" ...เพราะตอนนั้นไม่รู้จะเริ่มเขียนอะไรดี...ก็เลยลองเขียนสิ่งที่เพิ่งไปทำมา

   ต่อมาก็ลองมาเขียนเล่าเรื่องเกี่ยวกับประสบการณ์หน้างานของเรา ไว้ที่ Blog "เรื่องเล่าของคน QA" ...ว่าวัน ๆ นึง เราทำงานอะไรไปบ้าง เจออะไรบ้าง (ก็เหมือนเป็นการระบายความเครียดอีกทางหนึ่ง ออกมาในรูปแบบตัวอักษรได้เหมือนกันนะคะ)...

   และอีก Blog ที่เปิดไว้ก็คือ "เค้าส่งต่อ...เราเลยบอกต่อ..."...ซึ่งรวบรวมเรื่องราวต่าง ๆ จาก Forward Mail ที่เพื่อน ๆ ส่งมาให้ เพราะอุโยะชอบเปิดเมล์ขึ้นมาอ่านบ่อย ๆ ...เมล์ไหนที่มีบทความดี ๆ อ่านแล้วซึ้ง หรือมีประโยชน์ก็อยากให้คนอื่นได้อ่านด้วย...

   จากการที่ได้เขียนบ่อย ๆ จากความคิดเดิมที่ "อยากได้เสื้อ" กลับเป็นประเด็นรอง ตอนนี้กลายเป็นคนที่สนุกกับการได้เขียนเล่าเรื่องประสบการณ์หน้างาน และเรื่องต่าง ๆ มาก "อยากเขียน Blog" และกลายเป็น "สาวติด Blog" ไปแล้วค่ะ (แต่ก็ยังอยากได้เสื้อนะคะ ฮะฮะฮ่า)

   ...เอ!!!...ไม่เห็นเข้าเรื่องความภูมิใจซักที?...เข้าแล้วค่ะเข้าแล้ว...
ก็เพราะการที่อุโยะเริ่มชอบการเขียนขึ้นมา แล้วได้ถ่ายทอดผ่านออกมาใน Share.psu.ac.th นั้น ได้มีผู้เห็นความพยายามตรงนี้แล้วค่ะ นั่นคือ คุณพี่เมตตา ของ
เรานี่เอง

   คุณพี่จิ๊บได้แนะนำ Blogger : อุโยะจังด้วย...คิดดูซิคะ...เราเองก็ยังใหม่กับงานตรงนี้ เพิ่งเริ่มเขียน Blog ได้ไม่นาน แต่ผู้ใหญ่ก็ยังให้ความสำคัญ

   รู้สึกภูมิใจมาก ๆ เลยค่ะ ตัวอุโยะเองไม่ได้คาดหวังว่าจะได้รับการแนะนำเลยนะคะ แต่เมื่อเราได้รับโอกาสนี้ ความภูมิใจก็เกิดขึ้นมาในตัวเรา...ทำให้เรามีกำลังใจในการเขียนเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ต่อไป...

   ต้องขอขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ...-/\-

   ยังไงก็อยากเชิญชวนให้เพื่อน ๆ พี่ๆ น้อง ๆ ในม.อ. มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวผ่านบันทึกของตนเองดูนะคะ แล้วจะรู้ค่ะ ว่าอาการ "ติด Blog มันเป็นยังไง"...คิกๆ ^^

Sections: Miscellaneous
License: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
created: 29 October 2007 17:58 Modified: 13 December 2007 20:32 [ Report Abuse ]
ดอกไม้
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

ความเห็น

Ico48
อิมจัง (Recent Activities)
29 October 2007 18:09
#784
  • ตอนนี้ก็กำลังติดBlog งอมแงมตามๆกันอ่านะ (เพราะอยากได้เสื้อเหมือนกัน อิอิ)
  • สู้ๆ เพื่อเสื้อของเรา *0*

สวัสดีจ้าน้องอุโยะฯ

         ยังไงถ้าอยากแลกเปลี่ยน นอกเครือข่าย ก็อย่าลืมแวะเวียนไป ที่ gotoknow บ้างนะคะ

      รับรองจะได้เพื่อนต่างสถาบันอย่างไม่คาดคิดเลยค่ะ

     (อุ้ย ลืมตัว เชียร์ผิดวัตถุประสงค์  อิอิ)

เสื้ออะไรหว่า....??

รู้ไหมคะ ใครเอ่ย แนะนำblog ที่นี่ให้หนูณิชรู้จัก

...ก็ อ. ชาคริตไงคะ...เจ้านายหนูณิชเอง

ไม่รู้หนูณิชไปอยู่ซะที่ไหน...ไม่รู้เรื่องรู้ราวกะเค้าเลย

 

ได้ข่าวว่า...ไม่เกี่ยวกะเนื้อหาหน้าblog ...เอ่อออ

เสื้ออะรั่ย อ่ะ

แล้วผมมีสิทธิได้มั่งมั๊ยเนี่ยะ

มีสิทธิ์ทุกท่านคร้าบ..... ได้แน่นอน ไม่นานเกินรอแล้วค่ะ

เราจะไปมอบให้ถึงสำนักงานเลย 

*0* ... เซอร์ไพรส์

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.236.6.6
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ