นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 1947
ความเห็น: 9

สายตาสั้นเป็นเหตุ

ทีหลังเห็นอะไรถามให้แน่ใจซะก่อน

   ตลอด ตลอด และตลอด .... กับพฤติกรรมของปัญญานุชที่มองไม่ชัด (เพราะสายตาสั้น) แต่ก็ยังเชื่อมั่นว่าสิ่งที่ตนเองเห็นนั้นถูกต้อง (โดยไม่ปรึกษาเพื่อน)

   ทำไมน่ะเหรอค่ะ?....เหตุการณ์เพิ่งเกิดเมื่อกี๊เลยค่ะ สด ๆ ร้อน ๆ ต้องรีบเอามาเล่า (เดี่ยวอรรถรสในการพิมพ์ขาดหาย)...

   เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อกี๊ (เวลา 14.35 น.) อุโยะกับอิม (ปัญญานุช) ไปธนาคารกรุงไทย (ตรงถนนสามสิบเมตร) เพื่อไปจ่ายค่าลงทะเบียนเข้าร่วม "มหกรรมการจัดการความรู้ ครั้งที่ 4 ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี" ไปถึงก็

  • กรอกรายละเอียดในใบเอกสารที่ต้องการชำระเงิน
  • กรอกเสร็จก็ต้องไปกดบัตรคิว

   ตอนกดบัตรคิวนี่แหละค่ะ ตอนสำคัญ...อิมเดินมุ่งหน้าเพื่อไปที่เครื่องกดบัตรคิว (อย่างไม่รอช้า ^^) เพราะอุโยะมัวเก็บของอยู่ เก็บเสร็จก็เดินตามไป...และแล้วอุโยะก็มีอาการงวยงงเกิดขึ้น - -ล พร้อมกับนึกในใจ เพราะไม้กล้าถามออกไป กลัวหน้าแตก ^^" ...(อิมมันจะเดินเลี้ยวไปทางขวาทำไม?...เครื่องกดบัตรคิวอยู่ตรงหน้าแท้ ๆ...เอ!!! หรือมี 2 เครื่องหว่า?...- -ล)...

   แล้วขณะนั้นเอง...สายตาของอุโยะก็เหลือบไปเห็นที่เครื่องนั้น (เครื่องที่อิมเดินไปเพื่อกดบัตรคิว) เขียนว่า..."บันทึกเวลา"...ขณะที่มองเห็นเครื่องนั้นอยู่ เสียงนักศึกษาฝึกงานในธนาคารก็ดังขึ้นว่า..."อ๋อ...ถ้าจะกดบัตรคิว ต้องเชิญเครื่องทางนู้นนะคะ"(เครื่องที่อุโยะบอกว่ามันอยู่ตรงหน้า)...เอาแล้วไงแม่คุณ...สายตาสั้นมองผิดอีกแล้ว...ไม่มีถามซักคำ(ด้วยความมั่นใจว่าถูกแน่ ๆ)?...

   อุโยะเลยพูดออกไปว่า..."ฉันก็งงอยู่ตั้งนาน ว่าแกเดินไปเครื่องนั้นทำไม เครื่องกดบัตรคิวมันอยู่ตรงนี้ ไอ้เราก็นึกว่ามีอีกเครื่องนึง?"...พร้อมกับได้ยินเสียงของนักศึกษาฝึกงาน และพนักงานธนาคารหัวเราะ...

   เรื่องมันก็เป็นแบบนี้แหละค่ะ...ฮะฮะฮ่า...เจ้าอิม...ฉันเอาแกมาเผา...ทีหลังเห็นอะไรถามให้แน่ใจซะก่อน...เห็นนั่นเป็นนี่ ทักคนนู้นเป็นคนนี้...หน้าแตกหมอไม่รับเย็บนะ (แตกบ่อยจนเย็บไม่ถูก ฮ่าๆๆๆๆๆ *-*)...เรื่องขำ ๆ มาแซงเล่น ไม่ว่ากันนะเพื่อน

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
คำสำคัญ (keywords): ปรีญาภรณ์  อุโยะจัง  qa
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 31 ตุลาคม 2550 15:53 แก้ไข: 31 ตุลาคม 2550 16:05 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

Ico48
อิมจัง (Recent Activities)
31 October 2007 17:51
#853

555 ฆ่ากันทางอ้อมเลยนะ สายตาสั้นผิดตรงไหนอ่า T_T โอ้ยเรื่องหน้าแตกเป็นเรื่องธรรมดา (สำหรับชั้น) นึกแล้วยังขำ+อายไม่หายเลยเนี่ย

ช่าย สายตาสั้นผิดตรงไหน อันนี้พี่เห็นด้วยกะอิม

เพราะเราสองคนเป็นโรคเดียวกัน

555

แหม่ๆ...เค้าก็แค่แซวเล่น ๆ น่า...ขำ ๆ หนุก ๆ ^^"
Ico48
สุธิษา [IP: 192.168.100.112]
24 มกราคม 2551 16:42
#16367
ดีน่ะที่แค่เดินไปตู้ลงเวลาไม่เลยไปถึงตู้เอทีเอ็ม
  • ฮ่า ๆๆ เป็นเหมือนกันค่ะ ^o^v

 

555...ขนาดนั้น ไปเกิดใหม่ดีกว่าพี่

สายตาสั้นเหมือนกันง่ะ..ฮา ฮา ฮา

ปุกปุย สั้นแล้วเป็นแบบอิมรึป่าวคะ...ถ้าเป็นก็น่าเห็นใจ..อย่าทำเปิ่นๆบ่อยละ อายเค้า

หวัดดีค่ะคุณ อุโยะจัง ตัวเองก็มีปัญหาเรื่องสายตาเหมือนกันค่ะ สายตาสั้นสองร้อยกว่า แต่ไม่ชอบใส่แว่น ชอบสร้างภาพว่าตัวเองสายตาดี อิๆๆๆ เจอใครต่อใครก็เลยหน้าตาดีเหมือนกันโม้ดดดดดดด

ปล เพลงถูกใจมากค่ะ ฟังแล้วขาแข้งกระตุก อิๆๆๆ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.238.36.32
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ