นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
Ico64
วราภรณ์ สุภเกษมวงศ์
นักวิชาการพัสดุชำนาญการ
หน่วยพัสดุ คณะทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Ico24 Ico32_129327 ny1
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 5

อ่าน: 2510
ความเห็น: 0

วันหยุดย๊าวยาว

 

เดือนพฤษภาคมมีวันหยุดย๊าวยาวมากที่สุดของปีอีกเดือนหนึ่งต่อจากเดือนเมษายน  ผู้เขียน มัวแต่ยุ่งอยู่กับงานจนลืมไปว่ามีวันหยุดหลายวัน  ก็เลยอยากจะไปกรุงเทพฯ เพื่อไปชาร์ตแบตที่ใกล้จะหมดไฟแล้ว แต่ก็ต้องหาตั๋วแทบแย่ เพราะคนอื่นเตรียมตัวซื้อตั๋วจองตั๋วล่วงหน้าเป็นเดือน   สุดท้ายก็ได้ตั๋วรถไฟด่วนทักษิณ  ซึ่งคนขายบอกว่าเป็นใบสุดท้าย และก็เป็นไปตามที่คาดไว้นั่งรถไฟขบวนนี้ วิ่งฉึกฉักๆตามสไตล์รถไฟไทย ออกช้ากว่ากำหนด 1 ชั่วโมง และแถมให้อีกประมาณ 1.5 ชั่วโมง  การรถไฟแถมเวลาให้โกรธจจัง แต่ทีเวลาซื้อของคนขายแถมให้กลับชอบใจ...ฮ้าฮ้าฮ้า    

ไปกรุงเทพฯคราวนี้ตั้งใจไปชมนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงประวัติศาสตร์ของกรุงรัตนโกสินทร์ไปแล้วไม่ผิดหวังเลย จัดได้ดีมากๆๆ ภายในอาคารนิทรรศการแบ่งออกเป็น 4 ชั้น

ชั้น 1 โถงต้อนรับ มีร้านอาหารเครื่องดื่ม ที่นี่ขายไอศรีมรส ท๊อฟฟั่ถั่ว ขนมเบื้อง เฉาก๊วยโบราณ

ชั้น 2 , 3 เป็นห้องจัดแสดงงานนิทรรศการทั้งหมด 7 ห้อง เริ่มจากการฉายหนัง 4 มิติตื่นตาตื่นใจกับภาพ เสียง และสัมผัส ในการย้อนกลับไปสู่เมื่อครั้งแรกเริ่มสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์
               ห้องที่ประทับใจคือห้องเรืองนามมหรสพศิลป์ เป็นการย้อนยุดไปชมมหรสพสมโภชในมุม 360 องศา ห้องดื่มด่ำย่านชุมชนก็เป็นอีกห้องหนึ่งที่น่าสนใจ ได้ชื่นชมผลงานของชุมชนต่างๆ อาทิ บ้านธูป บ้านพานถม ชุมชนช่างทอง ชุมชนกรงนก และห้องที่ประทับใจมากที่สุดคือห้องเยี่ยมยลถิ่นกรุง ผู้ที่จะเข้าไปชมในห้องนี้จะต้องถ่ายรูปก่อน เพื่อจะได้เป็นตัวละครหลักในแอนนิเมชั่น ท่องเที่ยวไปทั่วกรุง เมื่อตัวละครออกมาเป็นหน้าใครก็เฮสนั่น เป็นที่สนุกสนานมาก
                เดินชมนิทรรศการกันแบบทรหดมาก เป็นเวลา 2 ชั่วโมงกว่าไม่เบื่อเลยแค่รู้สึกปวดเมื่อยขาเท่านั้น เพราะได้เรียนรู้เกี่ยวกับรัตนโกสินทร์ทุกด้าน เช่น ประวัติความเป็นมา ศิลปวัฒนธรรม ภูมิใจในความเป็นชาติไทยของเรา 

ชั้น 4 จุดชมวิว  โลหะปราสาทและภูเขาทองถ่ายจากจุดชมวิวบนชั้นที่ 4

นอกจากนี้ได้มีโอกาสไปเที่ยวตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง จ.สมุทรปราการ ไข่เค็ม ชาวบ้านเข้าใจเพิ่มมูลค่าของสินค้า โดยการย้อมสีสันสวยงาม โดนัทและซาลาเปาที่เห็นเหมือนของจริงมากเลยใช่ไหม ที่แท้คือเทียน ฟักข้าวมีขายกันหลายเจ้าสีสันสวยงามมาก

วันหยุดย๊าวยาวก็ต้องจบลงที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง แบตก็ชาร์ตไฟเต็มแล้ว ถึงเวลาต้องกลับหาดใหญ่ไปลุยงานต่อ

 

 

 

หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ Copyright
สร้าง: 25 พฤษภาคม 2554 13:28 แก้ไข: 25 พฤษภาคม 2554 13:35 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.228.10.34
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ