นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

วิภัทร ศรุติพรหม
Ico64
วิภัทร ศรุติพรหม
หัวหน้ากลุ่มงานวิจัยและพัฒนา
ศูนย์คอมพิวเตอร์ ม.สงขลานครินทร์
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 4

Page Visits: 1564
comment: 0

ผลติวร่วมด้วยช่วยกัน ห้องบริการอัจฉริยะ คณะทันตฯ [C]

ติวร่วมด้วยช่วยกัน

ตอนที่ผมได้ตกลงรับปากจะไปช่วยทำต้นแบบระบบห้องบริการอัจฉริยะ ให้แก่คณะทันตฯ ก็มีแนวคิดขึ้นมาว่า แทนที่ผมจะช่วยทำให้หรือเป็นที่ปรึกษาตามรูปแบบเดิมๆที่เคยปฏิบัติกันมาทำให้มีความรู้อยู่กันแค่ไม่กี่คน  จึงได้ปรับรูปแบบใหม่ให้เป็นว่าชวนคนอื่นๆมาช่วยด้วย ผมจะลงมือติวในส่วนสำคัญให้ก่อน แล้วค่อยลงมือกัน ถึงแม้บางคนอาจช่วยไม่ได้ แต่ก็จะได้รับความรู้ติดกลับไป ส่วนเจ้าของพื้นที่ก็จะได้ทั้งความรู้และต้นแบบผลงานไว้ใช้ด้วย http://rd.cc.psu.ac.th/content/view/134/48/

ติวคราวนี้เป็นไปอย่างราบรื่น ถือว่าเป็นการซ้อมก่อนไปติวที่งานสัมมนา http://wunca18.uni.net.th/   ผมได้ปรับปรุงขั้นตอนให้เป็นลำดับได้ดีกว่าการติวครั้งแรก เนื่องจากผมพยายามเน้นให้ทีมไอที่ของคณะทันตฯจัดทำต้นแบบ จึงทำให้บางคนที่ร่วมกิจกรรมอาจตามไม่ทัน ก็คงต้องค่อยๆเข้าร่วมติวให้เข้าใจยิ่งขึ้นอีกในคราวหน้า  ที่แน่ๆคือคณะทันตฯมีต้นแบบระบบควบคุมการบูทคอมพิวเตอร์ไว้ใช้งานแล้ว

ในคราวหน้าผมคงจะจัดกิจกรรมทำนองนี้อีก หากใครต้องการให้จัดก็แจ้งผมมาได้ จะได้ยกทีมกันไปช่วยลุยให้อีกครับ

--วิภัทร

 

created: 25 December 2007 12:43 Modified: 25 December 2007 12:43 [ Report Abuse ]
Flowers
People Who Like This
 
Facebook
Twitter
Google

Other Posts By This Blogger

comment

No Comment
you must log in before you can post a comment.