นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน
อ่าน: 3656
ความเห็น: 0

ไปกีฬาเกียร์สัมพันธ์ ครั้งที่ 22 ม.เกษตร บางเขน

รถบัสเสียอีกแล้ว

 การไปแข่งขันกีฬาเกียร์สัมพันธ์ ครั้งที่ 22    ปี พ.ศ.2546  มีนายสำราญ เพ็งสุวรรณ  เป็นนายกสโมสรนักศึกษา การแข่งขันกีฬาเกียร์สัมพันธ์ จัดโดยสหพันนิสิตนักศึกษาวิศวกรรมศาสตร์ แห่งประเทศไทย โดยที่ประชุมมอบหมายให้แต่ละมหาวิทยาลัยรับไปเป็นเจ้าภาพ เป็นการจัดปีเว้นปี ปีนี้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน  เป็นเจ้าภาพในการแข่งขัน ในส่วนของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.อ.เราได้ส่งนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม ก็ประมาณ 2 คันรถบัสอีกเหมือนเดิม ข้าพเจ้าก็ได้รับมอบหมายจากรองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาให้ไปดูแลนักศึกษาอีกเช่นเคย เป็นเวลา 1 อาทิตย์  พร้อมกับเพื่อนร่วมงานคนเดิม และมีอาจารย์ฝ่ายกิจกรรมอีก 2 ท่าน(อ.มนูญ,อ.สกุณา) ที่ไปประชุมก่อนหน้านี้ และไปแวะเวียนและไปดูการแข่งขันด้วย การเดินทางขาไปก็ราบรื่นดี

>>>>>ออกจากหาดใหญ่ตอนเย็น ไปถึง กรุงเทพฯ เช้า  ไปที่ ม.เกษตร เจ้าภาพจัดให้นักศึกษาพักที่นั่น ส่วนผู้ดูแลไปสอบถามเรื่องที่พักไม่มีการจัดให้ ต้องหาที่พักเอง ข้าพเจ้าไปพักโรงแรมมารวย ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ มหาวิทยาลัย ส่วนเพื่อนกับพนักงานขับรถก็ไปพักโรงแรมแถวนั้น เนื่องจากที่พักใน ม.เกษตรเต็ม รถบัส ก็จอดไว้ในมหาวิทยาลัย นักศึกษาที่ไปก็พักบนอาคารเรียน/โรงยิมที่ทางเจ้าภาพจัดให้ ข้าพเจ้าเห็นแล้วที่พักหนาแน่นมากในส่วนที่ได้รับการจัดสรรให้ ห้องน้ำก็อาบบริเวณที่กั้นเอาไว้ให้สำหรับนักศึกษาชาย  คราวนี้ก็เหมือนเดิม คือ งบประมาณทางคณะฯ มีจำกัด ก็ให้นักกีฬาเป็นกองเชียร์ด้วย สวัสดิการที่ไปทำหน้าที่ก็มีน้อย ทำหน้าที่สวัสดิการพร้อมกับเชียร์ไปในตัว การเตรียมการเรื่องการซ้อมเชียร์ไม่เป็นกระบวนท่าที่ควร ไม่เหมือนมหาวิทยาลัยที่อื่น ซึ่งอยู่ภายในปริมณฑล จะยกพวกกองเชียร์มาโดยเฉพาะ ดูแล้วสนุกสนาน มีการแต่งตัวที่เหมือนกัน มีกลอง เชียร์  มีธง โบกสะบัด เชียร์  ปัญหา ก็คงยังเป็นปัญหาเดิม คือ ของคณะฯ ไม่มีนักศึกษา หรือทีมงานนัดซ้อมเชียร์ ให้เป็นเรื่อง เป็นราวเท่าที่ควร เพราะตอนเปิดรับสมัครบางคนไม่แน่ใจว่าจะดีไม่ไปดี เนื่องจากทีมสันทนาการไม่มีการซ้อม <<<<<

 >>>>>>การมาแข่งที่เกษตรศาสตร์ ในแต่ละวันข้าพเจ้าจะออกจากที่โรงแรมตั้งแต่ 9 โมงเช้า และจะตามนักศึกษาไปเชียร์และดูการแข่งขัน โดยการนั่งมอเตอร์ไซด์รับจ้างเข้าไป และอาศัยการนั่งรถบัสในมหาวิทยาลัยไปยังสนามแข่งขันต่าง ๆ และก็เดินเป็นส่วนมาก  ได้รางวัลมาเป็นเหรียญเงินทางกีฬาเทนนิส เท่านั้นเอง          

    

>>>>>> งานนี้มีปัญหาเฉพาะหน้าที่เกิดขึ้น อีกแล้ว  คือ รถบัสที่จอดไว้ในมหาวิทยาลัย  ซึ่งเปิดเป็นลาดภายในมหาวิทยาลัย ปัญหาก็ตามมา รถบัสของเราถอยก็มีอันไปเฉี่ยวกะรถเก๋งคันหนึ่ง พนักงานขับรถโทรไปตามเพื่อนเพื่อแจ้งปัญหาก็ตกลงกันระยะหนึ่ง ทางโน้นใจดี ก็ตกลงกันได้ รถมีประกันเจ้าของรถบอกว่าจะพาไป cram กับบริษัทประกันเอง  <<<

               <<< ปัญหาที่ตามมาอีก พอแข่งขันเสร็จ ออกจากม.เกษตร ตอนเช้า รถคันที่ไปด้วยออกก่อนอีกแล้ว ปรากฏว่า รถบัสคณะวิศวกรรมศาสตร์ คันเดิม ออกอาการอีกแล้วค่ะ คราวนี้ ก็เหมือนกันคือ เครื่องปรับอากาศไม่ทำงานอีกแล้ว ต้องจอดพ่นน้ำ ตลอดระยะทาง 50 กิโลเมตร ไม่งั้นเครื่องร้อนจะทำให้รถพัง พวกเรา นักศึกษา คนดูแล ก็ร้อนเป็นไก่อบฟางอีกแล้ว  นี่ขนาดพนักงานขับรถบอกว่า ตรวจสภาพรถมาแล้วนะค่ะ แต่ไม่วายยังเจอปัญหา ออกจาก ม.เกษตรเช้า ถึงหาดใหญ่ ของอีกวันหนึ่ง ตามเคย กลับมาสภาพแต่ละคน สโหลสเหล แทบจะหมดกำลังเสียให้ได้ >>>>

             

   ผลพวงปีนี้ ก็เหมือนคราวที่แล้ว คือ มีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 และนักศึกษาที่เคยไปคราวที่แล้ว ให้ความสนิทสนมมากกว่าเดิม มีการปรึกษาปัญหา และหลายอย่าง มีกิจกรรมอะไรภายในมหาวิทยาลัย เราก็จะออกไปดูแล ไปช่วยในเรื่องของสวัสดิการให้กับเด็ก ๆ อีก เจอที่ไหน นักศึกษาก็เข้ามาทักทาย บางครั้งจำไม่ได้เหมือนเดิม ต้องคุยๆ ไปซักพัก เอ่อ อ๋อคนนี้ เป็นนักกีฬาเทนนิส คนนี้กองเชียร์นี่ คนนี้ตีกลองนี่  ประมาณนั้น เพราะตัวเอง เป็นคนความจำไม่ค่อยดี ถ้าสนิทหรือมาคุยด้วยหลายครั้ง ถึงจะจำได้

>>>> คราวถัดไป จะเล่าถึงการไปกีฬาเกียร์สัมพันธ์ที่ ม.เชียงใหม่<<<<<<<

สร้าง: 14 สิงหาคม 2551 10:28 แก้ไข: 01 กันยายน 2551 13:02 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 34.205.93.2
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ