นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

นาฬิกา
Ico64
rattana khawhiran
นักวิชาการอุดมศึกษา
ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 0

อ่าน: 1402
ความเห็น: 1

เรื่องน่าทึ่ง ของการเขียน!!

 

ครูจีนสั่งนักเรียนเขียนเรียงความภาษาอังกฤษบนกระดาษให้เหมือนถอดแบบจากคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าเป๊ะเว่อร์สุด ๆ จนชาวเน็ตจีนพากันอึ้งเป็นแถบ

สมัยนี้ การทำรายงานหรือเขียนเรียงความส่งครู มักจะใช้คอมพิวเตอร์พิมพ์มากกว่าใช้มือเขียนกันแล้ว เพราะนอกจากจะสะดวกและประหยัดเวลา งานที่ได้ยังดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและอ่านง่ายกว่าลายมือเยอะ 

 

 

แต่ไม่ใช่สำหรับโรงเรียนในประเทศจีนแห่งนี้ ที่เว็บไซต์เดลี่เมล นำมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2558  คุณครูคงอยากให้เด็กนักเรียนเขียนหนังสืออย่างเป็นระเบียบ เลยสั่งให้เด็กทุกคนเขียนเรียงความด้วยลายมือแบบเดียวกับฟอนต์ในคอมพิวเตอร์ อย่างกับพรินท์ออกมายังไงยังงั้นเลย !

 ภาพกระดาษการบ้านเรียงความวิชาภาษาอังกฤษของเด็กนักเรียนชั้นมัธยมต้น โรงเรียนเหิงชุย มณฑลเหอเป่ย์ ประเทศจีน ทำชาวเน็ตจีนตกตะลึงในความงดงามของลายมือ ที่ดูยังไงก็เหมือนพรินท์ออกมาจากคอมพิวเตอร์ไม่มีผิด

 

 

แม้จะดูไร้ที่ติ ทั้งน้ำหนักการเขียนตัวอักษรแต่ละตัวและการเว้นระยะช่องไฟ  แต่ยังมีการวงกลมด้วยปากกาสีแดงจากคุณครู เพื่อบอกนักเรียนว่า ตัวอักษรบางตัวยังเขียนผิดและไม่เหมือนกันนิดหน่อยด้วย อะไรจะเข้มงวดปานนั้น !!!

 นอกจากจะมีการตรวจความเป๊ะเว่อร์ของตัวอักษรแล้ว คุณครูยังเขียนคอมเม้นท์ติชมนักเรียนลงไปในกระดาษด้วย อย่างเช่น “ดีขึ้นนะ” หรือ “ต้องขยันฝึกมากกว่านี้อีกนะ” เป็นต้น

      อย่างไรก็ดี โรงเรียนมัธยมต้นเหิงชุย ได้ชื่อว่าเป็นโรงเรียนสุดเข้มงวดในทุกด้าน ทั้งนี้เพราะเป็นโรงเรียนประจำที่นำระบบการฝึกแบบทหารมาใช้นั่นเอง และยังได้รับการยอมรับจากทั่วประเทศว่า เป็นหนึ่งในโรงเรียนชั้นนำของจีนอีกด้วย หลังโด่งดังจากการกวดขันให้นักเรียนทำคะแนนเอนทรานซ์เข้ามหาวิทยาลัยได้เป็นอันดับต้น ๆ ในทุกปี

โห้!!! นาฬิกาเห็นแล้วอึ้งอ่ะ  เก่งมากกกก สุดยอด ยกนิ้วโป้งให้เลย 2 ข้าง

ยอดเยี่ยม ปรบมือรัวๆคร่ะ ^O^

 

ที่มา:http://hilight.kapook.com/view/127543
หมวดหมู่บันทึก: เรื่องทั่วไป
สัญญาอนุญาต: ซีซี: แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน Cc-by-nc-sa
สร้าง: 09 ตุลาคม 2558 17:07 แก้ไข: 09 ตุลาคม 2558 17:09 [ แจ้งไม่เหมาะสม ]
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ: Ico24 pompom, Ico24 คนธรรมดา, และ 6 คนอื่น.
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

บันทึกอื่นๆ

ความเห็น

เขียน หนังสือ ตัวเป๊ะ เหมือนเขียนตัวหนังสือจีนเลยนะ

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 3.231.220.225
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ