นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

สโรชา โอนีล มียัง
Ico64
ความเคลื่อนไหวล่าสุด
Classified::Ad Classified::Ad Classified::Ad
Network
Members · Following: 0 · Followed: 2

ขอแสดงความยินดีกับ ศ.ดร.รพีพรรณ และทีมวิจัย ที่ผลงาน ครีมยางพาราได้ก้าวไกลสู่ระดับนานาชาติ

จากการที่ ผลงานวิจัยครีมยางพารา ของ ศ.ดร.รพีพรรณ วิทิตสุวรรณกุล ภาควิชาชีวเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในงานวิจัย ที่ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ แห่งประเทศไทย นำไปเสนอ ในงาน 2012 BIO International Convention ณ เมืองบอสตัน รัฐเมสซาชูเสส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 18-21 มิถุนายน 2555 ที่ผ่านมา

โดยงานดังกล่าว ได้มีผู้เชี่ยวชาญ และผู้สนใจผลงานวิจัย จากทั่วโลก ทั้งนักวิจัย นักวิทยาศาสตร์ นักลงทุน และนักธุรกิจ เข้าร่วมกว่า 20,000 คน โดยมีเป้าหมายเพื่อหาพันธมิตร ความร่วมมือด้านธุรกิจ ซึ่งจะนำไปสู่งานการต่อยอดผลงานวิจัย ในงานดังกล่าว นอกจากผลงานวิจัยครีมยางพารา ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์แล้ว ยังมีผลงานวิจัยของนักวิจัยไทยที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย ที่ได้มีผู้มาเยี่ยมชม และให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

นับว่าเป็นความสำเร็จของประเทศไทย ในการนำผลงานวิจัยสู่ระดับนานาชาติ ทั้งนี้ จะเห็นได้จาก การลงนามในสัญญาความร่วมมือ (MoU) ทางด้านการบูรณาการงานวิจัยของไทยกับภาคอุตสาหกรรมของประเทศสาธารณรัฐเกาหลีใต้ (The Chuncheon Bioindustry Foundation: CBF) นอกจากนั้น ยังมีการตกลงเซ็นต์สัญญา MoU ระหว่าง บริษัท Pathogenica ของประเทศสหรัฐอเมริกา ในการให้ทุนสนับสนุน Pharmaco-genomics Project ของศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ แห่งประเทศไทย

จากความสำเร็จของทีมนักวิจัย ม.อ. ในครั้งนี้ นำมาสู่ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยฯ และประเทศไทย ให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก จึงขอแสดงความชื่นชมแก่นักวิจัยและทีมงานมา ณ ที่นี้

ท่านสามารถติดตามอ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่

http://www.nationmultimedia.com/national/Life-sciences-team-forms-new-partnerships-at-US-ev-30185349.html

ท่านสามารถเข้าชมรายละเอียดการประชุมได้ที่

http://convention.bio.org/

หมวดหมู่ข่าวประชาสัมพันธ์: ข่าวกิจกรรม อบรม สัมมนา และประชุม 
อ่าน: 2052
ดอกไม้
สมาชิกที่ให้กำลังใจ
 
Facebook
Twitter
Google

ความเห็น

ไม่มีความเห็น

ร่วมแสดงความเห็นในหน้านี้

ชื่อ:
อีเมล:
IP แอดเดรส: 44.192.254.246
ข้อความ:  
เรียกเครื่องมือจัดการข้อความ
   
ยกเลิก หรือ