นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

Ico24 ไอเดียใหม่ ทำสวนผักลอยน้ำจากผักตบชวา

Ico48

ถึงเล็กค่ะ

พี่ว่า CORIN ยึดเวทีนี้ pr ผลงานได้เต็มๆ เลยค่ะ  มีหลายงานที่คน ม.อ. ยังไม่รับรู้ และยังไม่ให้ความสนใจ  (พี่ขอ share เทคนิคในบันทึกนี้แหละ  พี่ตั้งชื่อ blog ด้วยชื่อหน่วยงาน คือ สำนักวิจัยและพัฒนา (RDO) หมดเลย เพราะจริงๆ พี่ต้องการ pr สำนักฯ  RDO ไปในตัว  หลายคนก็ยังไม่รู้ และยังจำในนาม R&D อยู่เลย) ...

เมื่อ ม.อ. วิชาการ 50 ที่ผ่านมา พี่ก็คิดๆ อยู่ว่าจะมีคนสนใจสักกี่ % กับงานวิชาการที่ไม่มีความบันเทิงอย่างเล็กว่า    พี่เก็บข้อมูลเรื่องการทำปุ๋ยกับการทำแปลงผักตบฯ ไว้แล้ว แต่ยังไม่สามารถทำอะไรต่อได้มากนัก มีแต่บอกต่อ เนื่องจากที่ผ่านมา งานฐานข้อมูลเข้ามาตลอด ประชุมวันเว้นวันเลย  ช่วงนี้ก็เหลือการทบทวน    ... ตอนนี้ สำนักวิจัยฯ (RDO) ได้เจ้าหน้าที่ pr มาแล้ว (เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 50 ที่ผ่านมานี่แหละ) จะบอกให้น้อง pr ติดต่อขอข้อมูลเพื่อแนะนำในหน้าเว็บ RDO  หัวข้อ งานวิจัยที่ใช้ประโยชน์ และลงจดหมายข่าววิจัยต่อไป ค่ะ

วันก่อนมีคนสอบถามว่าเห็นข่าวลง นสพ. พี่จำไม่ได้ว่าฉบับไหน  แต่ก็บอกเขาไปว่าเป็นผลงาน CORIN อยู่อาคารบริหารวิชาการรวม ชั้น 5  ตึกเดียวกับ RDO (ชั้น 3) นี่แหละ    แล้วหลังจากนั้นก็มีพระจากอโศกท่านสนใจสอบถามเรื่องการทำปุ๋ยมาด้วย ...พี่รบกวนให้ข้อมูลน้อง pr จาก RDO ด้วยนะคะ

ขอบคุณเล็กมากๆ ค่ะ

อ้อ! มีคนฝากถามว่าเมื่อไร CORIN จะมาทำงานชายฝั่งบ้านเรา (สงขลา) บ้างค่ะ  :)