นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อนุทิน

24 สิงหาคม 2556
Ico48

สวัสดีคีะ วันนี้เป็นวันที่สายฝนดีใจมาก ที่ได้มีโอกาสติดตามอาจารย์มาที่มหาวิทยาลัยทักษัณ จังหวัดสงขลา และทุกๆ วันเสาร์อาจารย์จะมาสอนที่ ม.ทักษิณ ในรายวิชาเศรษฐศาสตร์เพื่อการจัดการ และต่อด้วยการทำวิจัยแก่นักศึกษาปริญญาโทค่ะ

โดย สายฝน
ดอกไม้: 3
07 กุมภาพันธ์ 2556
Ico48
บอร์ด 5ส.ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2556 หน่วยตรวจสอบภายในได้ดำเนินการจัดบอร์ดเรียบร้อยแล้ว ขอเชิญชวนเพื่อนๆ สมาชิก 5ส.สนอ.ไปเยี่ยมชมบอร์ด 5ส.สนอ.ประจำเดือนกุมภาพันธ์ "ขยันอ่านมีรางวัล" ค่ะ
โดย สายฝน
ดอกไม้: 2
07 มกราคม 2556
Ico48
วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่สำนักวิจัยฯ ให้ส่งรายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์ (ร่าง) ครั้งที่ 2 เสร็จเรียบร้อย คิดว่าจะไม่ได้ส่งซะะแล้ว555 หาผงหมึกเครื่องพริ้นเตอร์ไม่เจอ (ถือไปถือมาไม่รู้เก็บไว้ไหน) ถ้าตลับละไม่กี่ร้อยก็จะซื้อใหม่แล้ว นี้ตลับหนึงตั้ง 2,600 บาท มาหาเจอเอาตอนเช้าตอน 8 โมงเช้าของวันนี้ "โชคดีไป"
โดย สายฝน
ดอกไม้: 1
27 ธันวาคม 2555
Ico48
ทำไงดีละ พอได้ไปเที่ยวออสเตรเลีย, มาเลเซีย กลับมาก็ต้องไปปีใหม่กับครอบครัว สนุกกับการเที่ยว ขี้เกียจจดจ่ออยู่กับการอ่านหนังสือเพื่อทำวิจัยแล้วฮะ เบื่อๆๆๆๆ อยากเป็น "นก" ที่บินได้อย่างอิสระแล้วๆๆ ทำไงดี
โดย สายฝน
ดอกไม้: 2
09 ธันวาคม 2555
Ico48
เมื่อวานสายฝนภูมิใจกับตัวลูกของสายฝน สายฝนไม่ได้รีดเสื้อผ้าให้กับเค้า เมื่อวานเค้าก็เอากางเกงตัวที่ยังไม่ได้รีดมาใส่ สายฝนก็บอกเค้าว่า น้องออยกางเกงยังไม่รีด เปลี่ยนตัวอื่นตะ เค้าก็บอกว่าอย่างไรรู้มั้ย แม่ถ้าใครเห็นกางเกงน้องออยแล้วเค้าเครียดกับกางเกงของน้องออย ก็ช่างมัน มันเป็นเรื่องของน้องออย ไม่ใช่เรื่องของเค้าแม่
โดย สายฝน
ดอกไม้: 3
03 ธันวาคม 2555
Ico48

สวัสดีค่ะ สายฝนกลับมาทำงานแล้ว ที่หายไปไม่ได้หายไปไหน สายฝนอยู่ที่ Sydney ไม่มีเน็ตให้เล่น ต้องซื้อชั่วโมง ชั่วโมงหนึ่ง ตั้ง 170 บาท สายฝนเสียดายตังค่ะ วันนี้ตอนเช้าขอเครีย์งานก่อน ตอนเย็นกลับบ้านแล้วจะรีบเล่านะค่ะ

โดย สายฝน
ดอกไม้: 1
28 พฤศจิกายน 2555
Ico48
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาว psu. พึ่งกลับจาก dinner with homestay families ตะกี่นี้เอง กว่าสายฝนจะรอดวันนี้มาได้เกือบตายเลยค่ะ ตอนนำเสนอ ก็มีแต่ภาษาอังกฤษ พอมา dinner ก็มีแต่ฝรั่งล้วนๆ แถม ให้พวกคนไทย นั่งแยกกัน ฝรั่ง ตั้งเกือบ 30 คนแนะ เกือบตาย ต้ายตาย แน่ๆ สายฝนเอย
โดย สายฝน
ดอกไม้: 1
27 พฤศจิกายน 2555
Ico48
สวัสดีคะ ตอนนี้สายฝนกำลังให้ "โฮส" สอนวิธีการนำเสนอ สำเนียงฝร่ังอยู่คะ กลัวอายฝรั่งที่ USQ คะ ฮิๆๆๆ
โดย สายฝน
ดอกไม้: 1
Ico48
พรุ่งนี้แล้วซินะ เป็นวันสุดท้ายของการเรียนการสอนในออสเตรเลีย และเป็นวันที่ต้อง Oral Presentations Research สายฝนต้องเป็นไข้แน่เลยค่ะ ฮือๆๆๆๆ ไม่น่าจะถึงวันนี้เลย หลังจาก Presentations เสร็จแล้ว พวกเราก็ได้ไปเที่ยวที่ Sydney แล้ว เฮ้
โดย สายฝน
ดอกไม้: 2
Ico48

ทำไมวันเวลาถึงผ่านไปรวดเร็วขนาดนี้ สายฝนมาอยู่ที่ออสเตรเลีย วันนี้ก็เป็นวันที่ 10 แล้ว เหลือเวลาอีกไม่กีวัน ทาง USQ จะไปเที่ยวที่ "Sydney" อยู่ที่ "Sydney" แค่ 2 วัน พอวันเสาร์ที่ 1 ธค. ก็จะเดินทางกลับเมืองไทย คิดๆ ดูแล้ว ไม่อยากให้ถึงวันที่ 1 ธค.เลย ทำไมมันช่างรวดเร็วขนาดนี้ (ถ้าเป็นโสด) จะขอมาทำงานที่ออสเตรเลีย ตอนนี้สายฝนอยู่ที่ Toowoomba เป็นเมืองที่มีลักษณะบ้าน เป็นบ้านเดี่ยว ชั้นเดียวทั้งหมด มีลักษณะ และรูปแบบคล้ายกันมาก สวยงาม สะอาด ผู้คนรักษากฎ ระเบียบ มีวินัย ในตนเอง น่าอยู่มาก แม้กะทั้งรถ ก็สะอาด และยังมีวินัยด้วยค่ะ 555 

โดย สายฝน
ดอกไม้: 1
26 พฤศจิกายน 2555
Ico48

วันนี้ก็เป็นวันที่ 9 ของการอยู่ที่ USQ และนะ แต่แปลกดีทำไมอยู่ที่ออสเตรเลีย ไม่ทานข้าวถึงอยู่ได้ แต่ที่ไทยแค่ไม่ได้ทานข้าวแค่มื้อเดียว ก็จะเป็นจะตายแล้ว 

สำหรับในตู้เย็นบ้านโฮสในวันนี้ก็ไม่มีอะไรเลย มีแต่อาหารฝรั่ง สายฝนก็ทำไม่เป็น จะไปร้านค้าเพื่อซื้ออาหารที่พอจะทานได้ก็ไม่มีร้านค้า สายฝนไม่ได้ทานข้าวตั้งแต่เมื่อคืน ทานแต่ขนม นม ผลไม้ แทน วันนี้อีกมื้อเที่ยง ไม่รู้จะทำอะไร ก็ลวกมาม่า ใส่กล่องไป 1 ห่อ เพื่อประทังชีวิต สำหรับเป็นอาหารมื้อเที่ยง 555 อดอีกแล้วหนอเรา สายฝนเอ้ย 555

สายฝนประทับใจกับนักศึกษา ป.เอก ของราชภัฎนครศรีธรรมราช ทุกคนจะถูกสอนมาให้คิดดี ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ใครช้าก็รอ จนกว่าเค้าจะทัน "ร้อนก็สุข" "หนาวก็สุข" "อดก็สุข" "เครียดก็สุข" "ฟังฝรั่งพูดรู้เรื่องบ้างไม่รู้เรื่องบ้างก็สุข "ไม่มีเงินก็แบ่งปันกัน" 555 

โดย สายฝน
ดอกไม้: 1
24 พฤศจิกายน 2555
Ico48
Do You Want Placenta Cream (IRIS) Made in Australia it Vary Cheat Mordan
โดย สายฝน
ดอกไม้: 2
22 พฤศจิกายน 2555
Ico48
วันนี้ก็ตี 3 ของไทย สายฝนก็เดินทางออกจากบ้าน เพื่อไปเยี่ยมชมโรงเรียนของเอกชนในออสเตรเลีย กลับมาตอนเย็น เวลาของไทย ประมาณ บ่าย 2 โมง แต่ที่ออสเตรเลีย 5 โมงเย็น ก็จะเก็บรูปภาพมาให้ดูกันนะคะ
โดย สายฝน
ดอกไม้: 2
Ico48
วันนี้วันที่ 22 พย.55 สายฝนตื่นตี 4 ที่ออสเตรเลีย ก็สว่างแล้วค่ะ แต่เพื่อนๆ ชาว psu. ของเรา หรือเวลาของไทย ยังตี 1 อยู่เลย คงพึ่งนอนกันแน่เลยค่ะ
โดย สายฝน
ดอกไม้: 2
21 พฤศจิกายน 2555
Ico48
วันนี้สายฝนเหนื่อยมากเลยค่ะ เล่นเอาวิชาการภาษาอังกฤษล้วนๆ อ่อนเพีย โฮสให้ทำกับข้าวเอง งานก็ต้องทำส่งอาจารย์ ไม่ไหวแล้ว ก็เลยยอมอดข้าวไปอีก 1 มื้อ
โดย สายฝน
ดอกไม้: 2
Ico48
สวัสดีค่ะ เมื่อวานก็เป็นวันที่ 3 ของการเรียนการสอน อาจารย์ที่ออสเตรเลีย ถามให้สายฝนตอบ สายฝนรู้ว่าอาจารย์ว่าอะไร แต่พูดไม่ออก ก็เลยพูดออกมานิดๆ หน่อยๆ แล้วใช้ภาษาท่าทาง ในการสื่อสาร ก็สำเร็จไปได้ด้วยดีค่ะ พออาจารย์ชี้มาทางสายฝน ก็ตกใจ หัวใจไปอยู่ที่ตาตุ่มเลยค่ะ ฮิๆๆๆ 5555
โดย สายฝน
ดอกไม้: 2
Ico48

ทำไมดวงอาทิตย์ที่ออสเตรเลีย ถึงขยังจังคะ ตืนเร็วมาก

โดย สายฝน
ดอกไม้: 1
Ico48
ทำไมดวงอาทิตย์ที่ออสเตรเลีียตืนเร็วจังเลยค่ะ ตืนมา 4 ดวงอาทิตย์ก็มาแล้ว 5555
โดย สายฝน
ดอกไม้: 1
Ico48

สวัสดีค่ะ วันนี้ก็เป็นวันที่ 4 ของการอยู่ที่ออสเตรเลีย สายฝนตืนตี 4 ของออสเตรเลีย ก็คือ ตี 1 ของบ้านเรา สว่างเหมือนบ้านเราตอน 7 โมงเช้าเลยคะ สายฝนต้องปรับตัวเองมาก ในเรื่องระบบร่างกาย ต้องปรับมากทีเดียว เช่น ชีวิตประจำวันตอนเช้า การนอน การทานอาหาร ร่างกายของสายฝนถ้าพูดได้ คงจะบอกว่า อะไรนิ ปั่นป่วนหมดแล้ว

โดย สายฝน
ดอกไม้: 1
19 พฤศจิกายน 2555
Ico48
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เป็นวันที่สอง ที่สายฝนอยู่ที่ ประเทศออสเตรเลีย รัฐควีนแลน มหาวิทยาลัย USQ มาอยู่ตั้งครึ่งเดือนแนะ
โดย สายฝน
ดอกไม้: 3