นโยบายการจัดการความรู้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ 1.ให้ใช้เครื่องมือการจัดการความรู้ผลักดัน คุณภาพคน และกระบวนทำงาน 2.ส่งเสริมการแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน จากหน้างาน 3.ส่งเสริมให้มีเวทีเรียนรู้ร่วมกัน

nui
Ico64
kun jutharat - kantakapun
นักวิทย์
วิศวเคมี
เครือข่าย
สมาชิก · ติดตาม: 0 · ผู้ติดตาม: 1

อนุทิน

10 พฤษภาคม 2555
Ico48
ใครเคยมีปัญหาการใช้ ตู้บัตร ATM กรุงศรี ภายในมอออ เชียร์ได้คร้า
โดย nui
ดอกไม้: 1
Ico48
ประกาศแจ้งเตือนการกดบัตร AIM ที่ตู้ธ.กรุงศรี แถว คณะ หรือโวค เก่า ครั้งแรก กินบัตร ต้องไปทำใหม่จ่าย 200 บาท อีก ประมาณ 8 เดือนถัดมา ไปกดเงิน 8000 เงินไม่ออก แต่เงินหายไปจากบัญชีเรียบร้อยแล้วอยากร้องไห้
โดย nui
ดอกไม้: 1
15 มีนาคม 2555
Ico48
คุณอุทัย ขอบคุณใคร ไร อย่างงัย อย่างรู้เรื่องเขาบ้างจัง
โดย nui
ดอกไม้: 1
20 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48
วันนี้อบรม KM and การใช้ share จร้า
โดย nui
ดอกไม้: 3
13 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48
คำคมมาฝากเพื่อนๆ คร้า คิดไปข้างหน้า คิดบวก กล้าได้กล้าเสีย
โดย nui
ดอกไม้: 2
Ico48
วันนี้มีคำคมมาฝาก ค่ะ "อยากสำเร็จต้องฝืน" เช่น เรารู้ว่าเราอ้วน ก้อต้องกินน้อยลง ออกกำลังกายมากขึ้น ฝืนแล้วจะได้ ตามใจก็จะเสีย OK ปล่าวคร้า 55
โดย nui
ดอกไม้: 1
Ico48
ต่อๆ ส่วนเวลาไหนไม่ควรบอกรัก ก้อมี 2 ช่วงค่ะ ช่วงบ่ายค่ะ เพราะ เราจะได้รักบ่ายเบี่ยงค่ะ ช่วงเย็น ค่ะ เพราะ เราจะได้รักที่เย็นชาคร้า 555
โดย nui
ดอกไม้: 1
Ico48
คำฝากดีๆ ช่วงวันแห่งความรัก พรุ่งนี้เป็นวันแห่งความรัก คงเป็นเวลาดีที่จะได้บอกรักใครสักคน ว่าแต่ตรงบอกเวลาไหนดี 555 เขาว่ากันว่าให้บอกตอนเที่ยงตรง เพราะเราจะได้รับความรักที่เที่ยงตรง และอีกช่วงน่ะ ก้อตอน 1 ทุ่ม เพราะเราจะได้รับความรักที่ทุ่มเท จร้าๆๆ
โดย nui
ดอกไม้: 1
10 กุมภาพันธ์ 2555
Ico48
เหมือนคนขับรถใหม่ๆ เลยอ่ะ ยังสงสัยว่าต้องพยายามขับเพื่อ.?????????????
โดย nui
ดอกไม้: 2
Ico48
การเอารูปมาใส่ ในบทความ ยากจัง ???????
โดย nui
ดอกไม้: 3
09 พฤศจิกายน 2554
Ico48
คำสอนดีๆ จากเพื่อนแท้ผู้มีประสบการณ์ ได้พูดว่าในการทำงานถ้าเพื่อนร่วมงานต่อว่าก้อให้คิดเสียว่าเขากำลังสอนเราบอกในสิ่งที่เราทำไม่ถูก เราเองก็จะได้ไม่โกรธเขา ส่วนหากเราได้เป็นคนต่อว่าเพื่อนร่วมงานก็ให้คิดว่าเรากำลังเตือนหรือสอนเพื่อนร่วมงาน วิธีการและคำพูดก็จะเปลี่ยนตามคำคิดทันที
โดย nui
ดอกไม้: 1
04 พฤศจิกายน 2554
Ico48
เรื่องเล่าสู่กันฟัง จากประสบการณ์การเที่ยวปีนัง 2554 ตอนที่ 3 เอาเป็นว่าอยากให้ทุกคนได้ตระหนักถึงการผลิตขยะจากตัวเรา เริ่มจากตัวเราอะไรที่เราลดได้ ถุงพลาสติกที่ไม่จำเป็นต้องใช้ถ้าเราเตรียมถุงผ้าไปใส่หรือตระกร้าถ้าเป็นแม่บ้าน โฟมไม่ควรจะใช้เลยเพราะย่อยสลายยากและส่งผลต่อโลกสุดๆ การประหยัดน้ำมันเดินทางเท่าที่จำเป็น ไปรถคันเดียวกัน ขอให้เริ่มจากเรา คนรอบข้างของเรา ประเทศไทยของเราจะน่าอยู่กว่านี้แน่นอน
โดย nui
ดอกไม้: 2
Ico48
เรื่องเล่าสู่กันฟัง จากประสบการณ์การเที่ยวปีนัง 2554 ตอนที่ 2 โทษที lotus ไม่ใส่ถุงให้ 555 ขำไม่ออก จะถือกลับกันยังงัย เพื่อนร่วมทางก้อพยายามขอแล้วขออีกก้อไม่ได้ สงสัยกันใหญ่ ทำมั้ยไม่ให้ถุง ถึงบ้างอ้อ แลซ้ายแลขวา คนที่โน้นเขาไม่ได้เข้าห้างมือสิบนิ้วน่ะค่ะ เขาพกถุงผ้าไว้ในถุงกางเกงกันทั้งน้าน พอจ่ายตังค์เสร็จล้วงกันมาใหญ่เลย ย้อนคิดกลับตอนกินข้าวที่ร้านอาหารทุกโต๊ะไม่มีทิชชูบริการ ไม่มีไม่จิ้มฟัน มีแต่น้ำล้างมือ จะมีให้ทุกร้าน ห้องน้ำไม่มีถังใส่น้ำ มีแต่สายฉีดเก่าๆ อันนี้ก็เยอะไป ถังขยะก็มีน้อยมาก เพราะขยะเขาก็มีน้อยจริง แต่ก้อ อดย้อนคิดถึงบ้านเรา ประเทศไทยไม่ได้ ถุงผ้ามีกันทุกคน แจกกันทุกงานแต่ไม่เคยได้ใช้ ยิ่งตอนนี้กทม. น้ำท่วมเห็นแต่ขยะลอยเต็มไปหมดเป็นเรื่องเหลือเชื่อจริงของไทย ที่เรารณรงค์การใช้ถุงผ้าแต่ก้อไม่ค่อยมีใครใช้มันอย่างจริงจัง
โดย nui
ดอกไม้: 0
Ico48
เรื่องเล่าสู่กันฟัง จากประสบการณ์การเที่ยวปีนัง 2554 ตอนที่ 1 เป็นโอกาสดีมากๆ ของตัวเองที่ได้ไปเที่ยวฟรีกับที่ทำงาน (แต่ก้อไม่ฟรีทั้งหมดหรอกน่ะจะได้ไม่แอบอิจฉากัน) เนื่องจากต้องร่วมเดินทางไปนำเสนอผลงานกับนักศึกษาของภาควิชา มาบันทึกบรรยากาศการเดินทางกันเลยดีกว่า เหมือนเรื่องจะยาว เอาสรุปแล้วกันเนอะ คือจริงๆ ตัวเมืองปีนังมีบรรยากาศเหมือน สาย 1 ที่หาดใหญ่ยังงัยอย่างนั้น ไม่ผิดเพี้ยน บ้านเล็ก เก่า โทรม ไม่น่าพิศมัยเอาเสียเลย บรรยากาศของคนก้องั้นๆ ส่วนเรื่องของกินก้อทำให้คิดถึงบ้านเอามากๆ เพราะไม่มีอะไรอร่อยสักอย่าง พอออกนอกเมืองมาหน่อยก้อไปเดินห้างของแพงกว่าบ้านเราแต่สวยสู้ไม่ได้ อะไรกัน จะหาอะไรที่ดีกว่านี้มีอีกมั้ย มีซิๆๆ ถ้าสังเกตให้ดี เริ่มตั้งแต่ที่เดินการได้ฝึกใช้ภาษาอังกฤษ จีน มันไหลออก หูก็พยายามแปลแปลได้ด้วยอ่ะ ส่วนเรื่องที่ประทับใจปีนังสุดๆๆ น่าตอนที่ไปเดินห้างเพื่อซื้อของกินเพราะร้านอาหาร อาหารไม่อร่อยเอาเสียเลย เลยเลือกกันใหญ่ ส้ม แอปเปิล ของกินจุกจิกครึ่งรถเข็น เห็นจะได้ จ่ายตังค์เสร็จ
โดย nui
ดอกไม้: 0